ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการ ที่ได้รับรางวัลบทความวิจัยดีเด่นประจำกลุ่ม Supply Chain and Logistics (SCL)

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการ  คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่ได้รับรางวัลบทความวิจัยดีเด่นประจำกลุ่ม Supply Chain and Logistics (SCL) จำนวน 1 บทความ เรื่อง “การปรับปรุงประสิทธิภาพโลจิสติกส์ในโรงงานผลิตกล่องกระดาษ” จากงานประชุมวิชาการราชมงคลด้านเทคโนโลยีการผลิตและการจัดการ (RMTC2022) ครั้งที่ 7 ในระหว่างวันที่ 6 – 8 กรกฎาคม 2565 ณ โรงแรมแคนทารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยทางหลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการได้ร่วมส่งบทความวิชาการ บทความวิจัย จำนวนทั้งหมด 9 บทความ
สำหรับการประชุมวิชาการราชมงคลด้านเทคโนโลยีการผลิตและการจัดการ ครั้งที่ 7 (Rajamangala Manufacturing & Management of Technology Conference : RMTC#7) หรือใช้ชื่อย่อว่า RMTC 2022 นี้ เป็นการประชุมวิชาการระดับชาติ เป็นการรวมกลุ่มของเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง ที่มีการจัดการเรียนการสอนด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการผลิตและการจัดการ  เครือข่ายมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาตลอดเวลา 7 ปี จนปัจจุบันได้จัดตั้ง “สมาคมเครือข่ายราชมงคลด้านเทคโนโลยีการผลิตและการจัดการ” และในปี 2565 นี้ มทร.อีสาน ให้เป็นเจ้าภาพหลักจัดงาน “RMTC 2022” โดยมีเจ้าภาพร่วมจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีก 8 แห่ง และองค์กรที่เกี่ยวข้องกับวิชาชีพอีก 3 หน่วยงาน คือ สถาบันไทย-เยอรมัน (TGI) สมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย (TDIA) และสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ (NIMT)  สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดงานประชุมวิชาการฯ ครั้งนี้  เพื่อสร้างเวทีแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านวิชาการและงานวิจัยทางด้านเทคโนโลยีการผลิตและการจัดการ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาวิชาการเพื่อต่อยอดงานวิจัย และถ่ายทอดข้อมูลให้แก่ภาคอุตสาหกรรม โดยมีสาขาที่เกี่ยวข้อง 7 สาขา คือ 1) Production and Operations Management : POM  2) Manufacturing Engineering : MFE  3) Material Science and Application : MSA  4) Supply Chain and Logistics : SCL  5) Industrial Education : IED  6) Technology and Innovation : TIN และ 7) International Session : IS